Giới thiệu ngành Sư phạm Toán học

Sư phạm Toán học là ngành đào tạo giáo viên toán chất lượng cho bậc trung học, đại học có kiến thức khoa học cơ bản, giáo dục, có năng lực sư phạm đáp ứng được các yêu cầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo hiện nay.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Toán học phục vụ cho việc giảng dạy phổ thông, đại học, các kiến thức bổ trợ cần thiết cho việc nghiên cứu và giảng dạy môn Toán ở các cấp.

Sinh viên học Sư phạm Toán tại Trường Đại học Quảng Bình còn có cơ hội học chương trình 2 các ngành Vật Lý, Hóa học, CNTT, Ngôn ngữ Anh, GDTH, GDMN, Kế toán, QTKD…. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ra trường không những có cơ hội công tác trong các trường THCS, THPT, trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mà còn có thể làm việc ở nhiễu lĩnh vực và ngành nghề khác.

– Nhà trường xét tuyển 2 phương thức như sau:
+ Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT.
+ Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập

Chỉ tiêu dự kiến: 50

Mã ngành: 7140209

Tổ hợp xét tuyển

– Toán, Vật lý, Hóa học                   A00

– Toán, Vật lý, Tiếng Anh               A01

– Toán, Vật lý, Sinh học                  A02

– Toán, Hóa hoc, Tiếng Anh           D07

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay nhóm chuyên môn Toán có 08 giảng viên trong đó có 01 Phó giáo sư, 05 Tiến sĩ,  và 03 Thạc sĩ.

Khi học ngành Sư phạm Toán tại trường Đại học Quảng Bình, sinh viên có cơ hội

+ Được hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu/tháng và đặc biệt sau khi tốt nghiệp sẽ được tuyển dụng và bố trí việc làm phù hợp với chuyên ngành Đào tạo trong các cơ sở giáo dục theo nghị định 116 của Chính phủ. Ngoài ra, sinh viên ngành Sư phạm Toán có thể được hỗ trợ 2,4 triệu đồng/tháng theo chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030.

+ Nhận các học bổng có giá trị cao như học bổng Vallet (20 triệu đồng/năm/SV); học bổng Hessen (5 triệu đồng/năm/SV)… Năm học 2020-2021 có 12 SV của trường được nhận học bổng Vallet.

+ Được nhận học bổng khuyến khích học tập hơn 500 ngàn đồng/tháng/SV

+ Được tham gia các cuộc thi Olympic Toán và trường hè hàng năm tại các tỉnh thành trên toàn quốc, có cơ hội giao lưu học hỏi các GS hàng đầu trên cả nước cùng với các bạn bè trên toàn quốc.

+ Được tham gia thường xuyên các CLB và các sân chơi TDTT, VHVN tại trường.

SV Thúy Hà, Thu Thảo lớp ĐHSP Toán K59 nhận học bỗng Vallet

+ Tham dự trường hè Toán học cho sinh viên ngành Toán

Sinh viên Đại học Quảng Bình giao lưu văn nghệ tại trường hè toán học năm 2017

+ Tham dự thi Olimpic Toán sinh viên toàn quốc được tổ chức định kỳ hàng năm