Bộ môn Khoa học xã hội

Giới thiệu BM KHXH 2024 –

GIỚI THIỆU VỀ BỘ MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI

Bộ môn Khoa học xã hội (KHXH) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý vào ngày 22 tháng 10 năm 2019. Bộ môn KHXH là đơn vị chuyên môn thuộc Khoa Sư phạm, Trường Đại học Quảng Bình, thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

–  Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy của những môn học được giao trong chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của Trường, của Khoa. Bộ môn KHXH được giao nhiệm vụ quản lý, giảng dạy các học phần trong CTĐT Sư phạm  Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Lịch sử – Địa lý và một số ngành khác có liên quan như Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh…

– Xây dựng và hoàn thiện nội dung môn học, tổ chức biên soạn giáo trình, xây dựng tài liệu tham khảo phù hợp với nội dụng môn học được Trưởng Khoa, Hiệu trưởng giao.

– Nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình và kết quả học tập theo quy định của Nhà trường.

– Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của Trường và Khoa.

– Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ của Bộ môn, tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên thuộc lĩnh vực chuyên môn.

– Tổ chức đánh giá công tác đào tạo, hoạt động khoa học công nghệ của cá nhân, của Khoa và Trường theo theo yêu cầu của Hội đồng Trường, Hiệu trưởng, Trưởng Khoa.

Để thực hiện nhiệm vụ đó, hiện nay Bộ môn KHXH có 17 GV cơ hữu đang tham gia giảng dạy và sinh hoạt tại bộ môn, trong đó có 04 TS, 7 GVC, 07 ThS, 01 NCS.ThS. Có 01 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh Trung Quốc, 02 giảng viên học tiếng Lào tại nước CHDCND Lào.

Danh sách đội ngũ GV Bộ môn KHXH

STT Họ và tên Học vị