THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN – NĂM 2022

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

Trường Đại học Quảng Bình (QBU) là Trường Đại học công lập, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Đại học Quảng Bình gồm có bộ môn Khoa học tự nhiên và bộ môn Khoa học xã hội. Khoa có bề dày truyền thống về đào tạo các ngành Sư phạm thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, lĩnh vực Khoa học xã hội. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Khoa hiện nay có 02 Phó giáo sư, 13 Tiến sĩ, 11 Nghiên cứu sinh, 18 Thạc sĩ và 01 Cử nhân.

Năm học 2022 – 2023, Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Đại học Quảng Bình được giao nhiệm vụ đào tạo các ngành cử nhân Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Sư phạm Lịch sử- Địa lý, Địa lý học (chuyên ngành địa lý du lịch)

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và dựa trên kết quả học tập  (học bạ) ở cấp THPT.

Sinh viên học các ngành Sư phạm tại Khoa Khoa học cơ bản – Trường Đại học Quảng Bình sẽ được hưởng các chính sách theo nghị định 116 của Chính phủ, sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu/tháng và đặc biệt sau khi tốt nghiệp sẽ được tuyển dụng và bố trí việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo trong các cơ sở giáo dục. Ngoài ra, sinh viên ngành Sư phạm Toán có thể được hỗ trợ 2,4 triệu đồng/tháng theo chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030.

Ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên và Sư phạm Sư phạm Lịch sử- Địa lý là 2 ngành mới được Bộ GD – ĐT cho phép đào tạo đáp ứng đổi mới dạy học tích hợp trong chương trình và sách giáo khoa phổ thông lộ trình 2020 – 2025.

Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể lựa chọn và trở thành những tân sinh viên của Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Đại học Quảng Bình, học tập và rèn luyện ở giảng đường đại học trên chính quê hương mình. Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Đại học Quảng Bình luôn dang rộng vòng tay chào đón các em!!!

Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ: số ĐT:  0982628982 (cô Chi); 0966666673 (cô Thương)

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt, P. Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình 03/28/2022

Đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Khoa học cơ bản