GIỚI THIỆU NGÀNH SƯ PHẠM NGỮ VĂN

GIỚI THIỆU NGÀNH SƯ PHẠM NGỮ VĂN

  1. Sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về văn học, ngôn ngữ và giáo dục; rèn luyện các kỹ năng tư duy, phương pháp luận nghiên cứu khoa học giáo dục và khoa học cơ bản, phát triển kỹ năng nghiệp vụ sư phạm; bồi dưỡng lòng yêu nghề, trách nhiệm nghề nghiệp, các phẩm chất đạo đức của công dân thế hệ mới. Ngành Sư phạm Ngữ văn là ngành đào tạo giáo viên có khả năng giảng dạy Ngữ văn ở trường phổ thông, trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; Cán bộ quản lý giáo dục, phụ trách chuyên môn tại các phòng giáo dục; Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu Văn học, Ngôn ngữ và Khoa học xã hội nhân văn; Chuyên viên tại cơ quan chính trị xã hội, văn hóa truyền thông.
  2. Ngành đào tạo: SƯ PHẠM NGỮ VĂN

Mã ngành: 7140217

Tổ hợp xét tuyển: C00, C19, C20, D14

  1. Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia năm 2022

– Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ lớp 12)

  1. Khi học ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Quảng Bình, sinh viên có cơ hội:

+ Được hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu/tháng và đặc biệt sau khi tốt nghiệp sẽ được tuyển dụng và bố trí việc làm phù hợp với chuyên ngành Đào tạo trong các cơ sở giáo dục theo nghị định 116 của Chính phủ.

+ Nhận các học bổng có giá trị cao như học bổng Vallet (20 triệu đồng/năm/SV); học bổng Hessen (5 triệu đồng/năm/SV)… Năm học 2020-2021 có 12 SV của trường được nhận học bổng Vallet.

+ Được nhận học bổng khuyến khích học tập hơn 500 ngàn đồng/tháng/SV

+ Được tham gia thường xuyên các CLB và các sân chơi TDTT, VHVN tại trường.

Sinh viên học Sư phạm Ngữ văn tại Trường Đại học Quảng Bình còn có cơ hội học chương trình 2 các ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Ngôn ngữ Anh,…Do đó, sinh viên tốt nghiệp ra trường không những có cơ hội công tác trong các trường THCS, THPT, trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mà còn có thể làm việc ở nhiễu lĩnh vực và ngành nghề khác.