SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH THAM GIA TRƯỜNG HÈ TOÁN HỌC CHO SINH VIÊN NĂM 2018

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 của “Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020”, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức trường hè sinh viên năm 2018 từ ngày 9/7 đến 22/7 năm 2018.

         Mục đích của trường hè là hỗ trợ các sinh viên giỏi toán phát huy được khả năng học tập và tập dượt nghiên cứu trong quá trình học đại học. Qua đó sẽ tăng số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học có khả năng nghiên cứu Toán học cũng như nâng cao kiến thức cho các sinh viên khối Sư phạm Toán.

Chương trình giảng dạy tại trường hè Toán học sinh viên 2018 như thường lệ vẫn được chia thành 2 lớp: Toán và Sư phạm Toán. Lớp Toán với các bài giảng: Các phương pháp lặp giải hệ phương trình tuyến tính – TS Nguyễn Trung Hiếu (Trường Đại học Duy Tân); Quy hoạch tuyến tính – GS.TSKH Lê Dũng Mưu (Trường Đại học Thăng Long). Lớp Sư phạm Toán với các bài giảng: Lý thuyết mở rộng trường – PGS.TS Nguyễn Công Minh (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Hình học Afin – PGS.TSKH Sĩ Đức Quang (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Trường hè sinh viên năm 2018 đã thu hút gần 150 sinh viên đến từ 22 trường đại học trên cả nước tham dự.

Chụp ảnh kỉ  niệm tại lễ khai mạc Trường hè Toán học Sinh viên 2018

         Trong đó, đoàn sinh viên đại học Quảng Bình tham gia trường hè toán học 2018  gồm 7 sinh viên.

Sinh viên đại học Quảng Bình tham gia trường hè 2018

 

Bên cạnh đó, GS Ngô Bảo Châu – Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã có một bài giảng và cùng trò chuyện với sinh viên tại trường hè toán học 2018, truyền cho các em động lực và tình yêu đối với môn Toán. Giáo sư đã mang đến 2 số xuất bản gần nhất của Tạp chí Pi để làm món quà tặng tất cả các sinh viên tham dự.

Sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cùng GS Ngô Bảo Châu

         Ngoài các hoạt động học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn, sinh viên đại học Quảng Bình nói riêng và tất cả sinh viên tại trường hè nói chung còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa giao lưu văn nghệ, giúp gắn kết tình bạn giữa các em.

Sinh viên đại học Quảng Bình giao lưu văn nghệ

Một số hình ảnh tại trường hè Toán học Sinh viên 2018:

Sinh viên Dương Kim Tiến dẫn chương trình tại buổi lễ bế mạc

Sinh viên nhận giấy chứng nhận tham gia trường hè Toán học 2018