GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – EUREKA NĂM 2017

Sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Quảng đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka năm 2017.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc. Năm nay, Giải thưởng có sự tham gia của 777 đề tài, 1758 thí sinh, đại diện cho 85 trường ĐH – CĐ, Học viện trên toàn quốc tham gia Vòng bán kết Giải thưởng, với 217 Nhà khoa học/Chuyên gia đánh giá đề tài. Đây là lần thứ hai Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình tham gia giải thưởng, đề tài đến từ nhóm sinh viên: Trần Thị Kim Cúc, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phạm Mỹ Chinh và Nguyễn Thị Thu Hà dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Mậu Thành đã được chọn vào vòng chung kết tranh tài cùng với 123 đề tài khác diễn ra từ ngày 14/12 đến 17/12/2017.

Năm 2017, Đại học Công Nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh là đơn vị đăng cai tổ chức Vòng chung kết. Tại vòng chung kết, 295 tác giả, là sinh viên của 64 trường/học viện với 123 công trình nghiên cứu khoa học ở 12 lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội nhân văn, Giáo dục, Công nghệ Thông tin, Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng, Pháp lý, Công nghệ Hóa Dược, Tài nguyên Môi trường, Nông Lâm Ngư, Công nghệ Sinh – Y sinh đã có phần thuyết trình và phản biện của Hội đồng khoa học vòng chung kết Giải thưởng gồm 55 nhà khoa học đến từ các sở, ngành, trường, viện, trung tâm, doanh nghiệp,… Kết quả, 87 công trình, đề tài đã được hội đồng khoa học bình chọn và trao giải thưởng. Đề tài của nhóm sinh viên đến từ lớp ĐHSP Hóa K56 thuộc bộ môn Hóa học, Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Quảng Bình đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh diễn ra trong cuộc thi:

Sinh viên thuyết trình đề tài dự thi trước Hội đồng đánh giá

Nhóm nghiên cứu lắng nghe phần nhận xét, đánh giá và đặt câu hỏi từ phía Hội đồng

Sinh viên trả lời câu hỏi từ phía Hội đồng

Sinh viên nhận bằng khen từ ban tổ chức

Sinh viên đi thăm quan tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

Sinh viên các trường cùng chụp ảnh lưu niệm tại Đền tưởng niệm Bến Dược – Củ Chi

Hành trình giao lưu thắp sáng đam mê nghiên cứu khoa học tại trường Cao đằng Công trường TP.HCM

Khoa KHTN